Tạo phím nóng để tắt âm thanh ngay lập tức | Tao phim nong de tat am thanh ngay lap tuc
Thiet ke website Thiet ke website
Thiet ke web Thiet ke web
Trong thời gian rảnh rỗi bạn đang thưởng thức những bài hát hay những bộ phim sống động, nhưng khi có việc đột xuất chẳng hạn như trả lời điện thoại, bạn phải loay hoay một lúc mới tắt được. Thủ thuật sau đây có thể giúp bạn tắt âm thanh hệ thống ngay lập tức.
 

Việc bạn cần làm là tạo một tập tin VBScript bằng cách mở chương trình Notepad rồi gõ đoạn mã này vào:

set oShell = CreateObject("WScript.Shell")
oShell.run"Sndvol32"
WScript.Sleep 1500
oShell.SendKeys"{TAB 2} "
oShell.SendKeys"%{F4}"

 

Shortcut
Xác lập phím nóng để tắt âm thanh

Sau đó, bạn lưu lại đoạn mã vào màn hình Desktop của mình bằng một tên bất kỳ do bạn nghĩ ra nhưng phải với đuôi là .vbs. Khi cần tắt âm thanh ngay lập tức, thì bạn chỉ cần nhấp kép chuột vào biểu tượng tập tin đã lưu trên màn hình. Lưu ý rằng cách này chỉ dùng được với Windows XP.

Với Windows Vista và Windows 7, bạn dùng một tiện ích mang tên nircmd (http://www.nirsoft.net/utils/nircmd.zip). NirCmd là một tiện ít nhỏ giúp bạn thực hiện các công việc như đóng mở ổ đĩa, tắt màn hình, tắt máy tính... chỉ thông qua các dòng lệnh nhỏ do chương trình này viết sẵn. Để xem được các dòng lệnh mà chương trình có thể làm được, bạn nhấp vào tập tin biểu tượng dấu chấm hỏi có sẵn trong thư mục chứa tiện ích để tham khảo.

Sau đó, bạn nhấp chuột phải lên vùng trống của Desktop chọn New - Shortcut, nhập vào đường dẫn chứa tập tin nircmd.exe, rồi nhập thêm đoạn lệnh để tắt âm thanh vào phía sau đường dẫn, như sau: C:inircmd.exe mutesysvolume 2. Bạn hãy đặt tên cho biểu tượng tắt này là Mute Sound rồi nhấn OK để hoàn tất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gán thêm phím nóng cho các biểu tượng này bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng phím tắt vừa tạo, chọn Properties. Trong cửa sổ hiện ra bạn chọn dòng Shortcut key rồi gõ vào phím tắt tùy theo ý của bạn vào đó.

Tin mới hơn
 
Tin cũ hơn
 
 
Thiet ke web Thiet ke web
 
Mr Giang - 098.234.1612
giangnm1612  giangnm1612
Mr Phương - 0988.484.594
phuong1405  phuong1405
 
Thiet ke website Thiet ke website